Thông tin hữu ích

Vé máy bay du hý đà nẵng 2018

Quý vị đang cần đặt vé máy bay đi Đà Nẵng du lịch trong mùa hè 2018 này mà chưa tìm được tổ chức bán vé uy tín nào hãy đến với Lý Hải công ty chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ dành cho quý khách du lịch lẻ và đoàn du lịch với giá thấp nhất từ các hãng hàng không. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ : 0934404151.

dn.png

Thành phố sạch đẹp Đà Nẵng

thành phố đáng sống nhất Việt Nam – Đà Nẵng nằm hiền hòa bên bờ sông Hàn có các nét quyến rũ cây cối xanh tươi, ko khí trong sạch gió mát biển khơi, đặc biệt biển Đà Nẵng rất sạch và lung linh các bãi cát trải dài vô tận. Du hý biển Đà Nẵng, các bạn đừng bỏ qua các hoạt động vui chơi, tắm biển, ghé thăm làng ghề đá non nước, núi Ngũ Hành Sơn, hay thú vị hơn cho mùa hè này là mua vé máy bay đi Đà Nẵng chiêm ngưỡng cầu quay sông Hàn, hay tận hưởng ko gian lý tưởng ở khu nghỉ mát Bà Nà – Núi Chúa trung tâm thành phố hơn 40km về phía Tây Nam.

Lịch sử hình thành

Đà Nẵng là 1 thành phố thuộc trung ương từ năm 1997, nằm trong vùng Nam Trung Bộ, Việt Nam, là trung tâm lớn về kinh tế, chính trị, văn hoá, xã hội, giáo dục và đào tạo, khoa học và công nghệ, y tế chuyên sâu của khu vực miền Trung - Tây Nguyên và cả nước. Đà Nẵng là 1 trong 5 thành phố trực thuộc Trung ương ở Việt Nam, thành phố loại 1 trung tâm cấp đquốc gia, cùng với Hải Phòng và Cần Thơ.

Nguồn gốc từ "Đà Nẵng" là biến dạng của tiếng Chăm cổ daknan, tức thị vùng nước rộng lớn[3] hay "sông lớn", "cửa sông cái". Năm 1835, mang chỉ dụ của vua Minh Mạng, Cửa Hàn (tên gọi Đà Nẵng lúc đó) trở nên thương cảng lớn nhất Miền Trung. Sau khi hoàn tất xâm lăng Việt Nam vào năm 1889, người Pháp tách Đà Nẵng khỏi Quảng Nam và đổi tên thành Tourane đánh dấu sự ra đời thành phố. Sau cách mệnh tháng tám, thành phố được có tên nhà yêu nước Thái Phiên. Năm 1950, Pháp trao trả Đà Nẵng cho chính quyền Bảo Đại. Năm 1967, Đà Nẵng được chính quyền Việt Nam Cộng Hòa ấn định là thành phố trực thuộc Trung ương. Sau năm 1975, Đà Nẵng là thành phố trực thuộc tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng. Ngày 6 tháng 11 năm 1996, Quốc hội khóa IX đã thông qua quyết nghị tách tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng thành tỉnh Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng trực thuộc Trung ương. Theo ấy thành phố Đà Nẵng ngoài phần lục địa còn bao gồm huyện Hoàng Sa. Sau sự kiện Hải chiến Hoàng Sa 1974, cộng hoà nhân dân Trung Hoa đã kiểm soát phần lớn Hoàng Sa và tuyên bố là lãnh thổ của họ. Bây giờ, cả Việt Nam, cùng hoà nhân dân Trung Hoa và Trung Hoa Dân Quốc (Đài Loan) đều đòi chủ quyền đối với quần đảo này.

Đà Nẵng nằm ở vị trí trung độ của Việt Nam, có vị trí hiểm yếu cả về kinh tế - xã hội và quốc phòng - an ninh; là đầu mối giao thông quan trọng về đường bộ, đường sắt, đường biển và đường hàng không. Đà Nẵng hiện tại có tám quận, huyện có tổng diện tích là 1285,4 km². Theo kết quả điều tra năm 2009 thì dân số thành phố là 887.435 người.Năm 2013, dân số thành phố là 992.800 người. Dân số Đà Nẵng đạt 1.029.000 người. Tổng sản phẩm trong nước (GDP) trên địa bàn năm 2012 là 46.368,6 tỷ đồng. Trong ba năm liền từ 2008-2010, Đà Nẵng với chỉ số năng lực cạnh tranh (PCI) đứng đầu cả nước. Ngoài ra năm 2012, PCI của Đà Nẵng tụt xuống thứ 12/63 tỉnh, thành phố.Năm 2013, Đà Nẵng đã trở lại vị trí số 1 trên bảng xếp hạng. Năm 2014 và 2015, Đà Nẵng tiếp diễn giữ vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng, năm thứ ba liên tục trụ vững ngôi đầu bảng và lần thứ sáu thành phố này dẫn đầu cả nước kể từ khi chỉ số này được công bố 10 năm trước tính từ lúc năm 2006. Trong các năm vừa mới đây, Đà Nẵng đã hăng hái đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, cải thiện môi trường, nâng cao an sinh xã hội và được coi là "thành phố đáng sống" của Việt Nam. Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định thông qua sửa đổi quy hoạch chung thành phố Đà Nẵng đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050. Tiêu chí phát triển Đà Nẵng thành thành phố cấp quốc gia, hiện đại; tầm nhìn tới năm 2050, xây dựng và tăng trưởng Đà Nẵng trở nên thành phố đặc biệt cấp quốc gia, hướng đến thành phố cấp quốc tế và phát triển bền vững.

Có thể bạn quan tâm: http://vetaugiare24h.com/ve-may-bay-gia-re.html

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License